Monday, 22 May 2017 13:56

Chia sẻ

Submit to Facebook Submit to Twitter Submit to LinkedIn Chia sẻ lên Zing Me

Chỉ sau chưa đầy 1 tuần tấn công với mục đích tống tiền, mã độc WannaCry đã lan rộng trên toàn thế giới với sức ảnh hưởng tới hơn 150 quốc gia, thâm chí hàng loạt các quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Nga, Trung Quốc… đều đã trở thành nạn nhân của phần mềm tống tiền này.

Việt Nam cũng là một nạn nhân khi chiều 16/5, Bkav cho biết, hệ thống giám sát virus của họ đã ghi nhận được hơn 1.900 máy tính ở Việt Nam bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry. Trong đó, khoảng 1.600 máy tính được ghi nhận tại 243 cơ quan, doanh nghiệp và khoảng 300 máy tính là của người sử dụng cá nhân.

Trước thực trạng này, để chung tay chống lại WannaCry, các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone khuyến cáo khách hàng nên sử dụng phần mềm bảo mật F-Secure, 1 trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay trên thế giới được cung cấp bởi hãng bảo mật Fsecure, Phần Lan. Phần mềm F-Secure có thể chống được mã độc Wannacry đang tấn công mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc những người dùng Windows. F-Secure đồng thời còn rất hữu ích khi chống nghe lén và diệt virus trên cả smartphone.

Các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone còn cho biết các loại virus thông thường khi xâm nhập vào máy tính của người dùng sẽ xóa, đăng xuất hoặc ẩn các file chứa trong máy tính. Thế nhưng, tư duy tấn công của WannaCry lại khác. Khi tiến hành một vài mẫu thử tại Việt Nam cho thấy WannaCry chỉ quét các file ảnh mà không động đến các file khác như Word, Excel, video. Khi đó chỉ hiện thị các Icon của file ảnh, nhưng khi bấm vào sẽ hiện pop-up báo khách hàng phải chuyển 3.000 USD bằng bitcoin (tiền ảo), nếu không những bức ảnh này sẽ bị đưa lên mạng. Rất nhiều người không nhớ mình đã lưu trữ những bức ảnh gì trên máy tính trong đó có ảnh “nhạy cảm” hay không nên khả năng phải trả tiền chuộc là rất cao.

Để đối phó với phương thức tấn công này, VNPT VinaPhone đưa ra khuyến cáo người dùng nên phòng chống bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus F-Secure. Theo đó, F-Secure sẽ lọc tất cả các tập tin từ máy tính chuyển qua mạng Internet, hoặc bất kỳ khi nào người dùng cắm USB vào máy tính. Đây gọi là bảo vệ máy tính theo thời gian thực (real time protection). Khi mã độc bật đoạn code có chứa chương trình đó thì phần mềm ngay lập tức nhận diện được và khóa lại ngay. Vì vậy, người dùng máy tính sẽ an toàn trước mã độc WannaCry cũng như nhiều mã độc khác.

Đặc biệt, ngoài việc bảo vệ người dùng máy tính, F-Secure còn có cơ chế bảo vệ cho các thuê bao di động khỏi mã độc tấn công, giúp người dùng smartphone biết được những ứng dụng gì đang chuyển dữ liệu ra ngoài, những ứng dụng gì đang nghe lén hay đọc trộm tin nhắn và sẽ ngăn chặn một cách hiệu quả.

Dịch vụ F-Secure Vinaphone là một dịch vụ tiện ích do Vinaphone cung cấp hợp tác cùng dịch vụ bảo mật lớn nhất thế giới F-Secure Corporation tại Helsikin, Phần Lan nhằm bảo vệ khách hàng sử dụng thiết bị di động smartphone và máy tính luôn được an toàn trước những rủi ro khi truy cập internet.

Ưu điểm của F-Secure Vinaphone

- Dịch vụ diệt virus thời gian thực với công nghệ DeepGuard nổi tiếng có thể phát hiện virus mới theo hành vi hoạt động.

- Chống mất trộm thiết bị với chức năng: Định vị thiết bị, phát chuông báo động khi mất hay thất lạc máy, khóa máy từ xa, xóa toàn bộ dữ liệu, bảo vệ tài khoản ngân hàng của quý khách khi truy cập online.

- An toàn khi duyệt web với Safe Browser có mã hóa toàn bộ thông tin mà khách hàng nhập lên trình duyệt.

- Chặn cuộc gọi và tin nhắn từ những số điện thoại không mong muốn.

- Khách hàng không cần nhớ License Key và không cần cung cấp thông tin cá nhân.

- Dịch vụ hỗ trợ máy tính hệ điều hành Windows, MAC, máy Android và máy dùng hệ điều hành Windows Phone (không hỗ trợ iOS).

- Bố mẹ có thể bảo vệ trẻ bằng cách sử dụng tính năng Parental Control nhằm tránh rủi ro trẻ truy cập vào những trang web, ứng dụng có nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Hạn chế thời gian sử dụng thiết bị ở trẻ bằng cách đặt thời gian sử dụng theo yêu cầu của phụ huynh.

Cú pháp đăng ký dịch vụ F-Secure Vinaphone

- DK gửi 1390 để đăng ký gói ngày

- DKT gửi 1390 để đăng ký gói tuần

- DKM gửi 1390 để đăng ký gói tháng

Sau khi gửi tin nhắn thành công đến đầu số 1390, hệ thống sẽ báo trả về thuê bao của khách hàng tài khoản đăng nhập dịch vụ với tên đăng nhập là số điện thoại khi khách hàng đăng ký và mật khẩu do F-Secure cung cấp, khách hàng có thể đổi mật khẩu ngay sau lần đăng nhập đầu tiên. Địa chỉ truy cập http://fsecurevn.com/

Cước phí đăng ký F-Secure Vinaphone

Đối với gói ngày: 2.000 đồng/ngày. Miễn phí chu kì cước đầu.

Đối với gói tuần: 8.000 đồng/tuần. Miễn phí chu kì cước đầu.

Đối với gói tháng: 20.000 đồng/tháng. Miễn phí 7 ngày đầu tiên và tự động gia hạn 30 ngày tiếp theo.

Lưu ý, tính năng bảo vệ này chỉ hoạt động khi có kết nối data.

Hủy dịch vụ F-Secure Vinaphone

Vì dịch vụ F-Secure Vinaphone có tính năng tự động gia hạn sang chu kỳ tiếp theo nếu tài khoản thuê bao còn đủ tiền. Do đó, nếu không còn nhu cầu sử dụng tiếp, khách hàng có thể hủy dịch vụ theo hướng dẫn sau:

- HUY gửi 1390 để hủy gói ngày

- HUYT gửi 1390 để hủy gói tuần

- HUYM gửi 1390 để hủy gói tháng

Media

Chia sẻ

Submit to Facebook Submit to Twitter Submit to LinkedIn Chia sẻ lên Zing Me

VNPT sẵn sàng phục vụ Hội nghị cấp cao APEC

VNPT VinaPhone tri ân điểm bán hàng trên toàn quốc

Khách hàng VNPT được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng Ví MoMo

VNPT VinaPhone và Vietinbank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thêm hai sản phẩm, dịch vụ của VNPT được vinh danh trên "thảm đỏ"

Hỗ trợ trực tuyến T PHCM

  
091.50.50.339

 

 

  
                                                                                                      Hà Nội và Tỉnh Thành
                                                                                                                       18001166
                                                                     CSKH Vinaphone
9191
 

Tham gia mạng xã hội VNPT

Facebook  Google+ Linkedin ZingMe VNPT Blog Youtube

Chương trình khuyến mãi

 

vinaphone 088, chon so dep 088, gói cước vinaphone 088, tra sau 088, vinaphone tra sau 088

Vinaphone trả sau VNPT

 

so dep vinaphone, so dep 10 so vinaphone, vinaphone 10 số dep, vinaphone tra sau 10 số đẹp 

vinaphone 088, vinaphone tra sau  088, chon so 088, so  dep 088, tra sau 088 

vinaphone 088, chon  so 088, so dep 088, vinaphone tra sau 088, kho so 088, chon so  088

  1. Xem nhiều
  2. Bài mới
  3. Tags
6310356
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
9040
10116
285852
6310356