Chia sẻ

Submit to Facebook Submit to Twitter Submit to LinkedIn Chia sẻ lên Zing Me

Được sự chấp thuận của Bộ Tài chính – Tổng cục Thuế và UBND TP.HCM, Cục Thuế TP.HCM đã phối hợp với Tập đoàn VNPT, cụ thể là Tổng công ty VNPT-VinaPhone để thí điểm việc thu hộ thuế khoán đối với các hộ, cá nhân kinh doanh tại TP.HCM.

Người nộp thuế khoán sẽ được VNPT thu hộ

Đây chính là nội dung Hợp đồng ủy nhiệm thu thuế (thí điểm) đối với các cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán do ngành Thuế Thành phố quản lý giữa Cục Thuế TP.HCM và TCTy Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone), đã diễn ra sáng nay (17/3), tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian thực hiện thí điểm kể từ ngày 1/1/2016 đến 31/12/2016 và địa bàn triển khai thí điểm là huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trong quá trình thực hiện thí điểm, hàng quý, hai bên sẽ sơ kết thí điểm, đánh giá kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm.

Kể từ 1/4 tới, Trung tâm Kinh doanh VNPT-TP.HCM, đơn vị trực thuộc Tổng công ty VNPT-VinaPhone sẽ thực hiện thu hộ thuế khoán cho ngành Thuế trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Theo đó, việc nộp thuế của các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh đăng ký theo hình thức thuế khoán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, bởi VNPT có rất nhiều kênh thu: Nộp tại nhà, nộp tại các điểm giao dịch, nộp qua ngân hàng hay qua thẻ ATM và qua mạng.

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, ông Lê Duy Minh, Phó Cục Trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, với mục tiêu góp phần cải cách thủ tục hành chính thuế, hiện đại hóa công tác thu thuế và tạo điều kiện cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế, phù hợp với việc kinh doanh của các hộ gia đình và cá nhân, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý thuế của cơ quan thuế và các cán bộ thuế tập trung vào nghiệp vụ chính, như hướng dẫn các chính sách thuế, hướng dẫn kê khai thuế, kiểm tra, xác minh doanh thu thực tế để làm cơ sở xác định mức thuế khoán phù hợp…, Cục Thuế TP.HCM đã chọn VNPT là doanh nghiệp để thực hiện ủy nhiệm thu thuế trên địa bàn.

Chia sẻ với các cán bộ thuế Thành phố, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Văn Nhiễn cho hay, để tiến hành công việc này, từ tháng 10/2015, VNPT đã có phương án thu hộ thuế cho ngành Thuế theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính. Phương án này cũng đã được báo cáo cho các ngành chức năng và cho Cục Thuế TP.HCM. Theo đó, với năng lực mạng lưới, lực lượng lao động và quy trình hành thu theo phương án của VNPT rất phù hợp với việc ủy nhiệm thu thuế của ngành Thuế, đặc biệt là với các hộ gia đình, cá nhân chọn phương thức nộp thuế khoán.

Ông cho biết thêm, với việc thu hộ thuế khoán này, cả ba bên đều có lợi: Nhà nước và ngành Thuế thu được thuế sớm và đầy đủ hơn; người nộp thuế thuận lợi hơn trong quá trình nộp thuế; còn doanh nghiệp có thêm việc làm cho người lao động và có thêm kênh thông tin, cơ sở tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra, thông qua VNPT, người nộp thuế cũng được tiếp cận nhiều thông tin hơn về các chính sách thuế, cũng như các chính sách khác của Nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp.

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Thursday, 31 March 2016 00:51
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 10606 lần

Media

Chia sẻ

Submit to Facebook Submit to Twitter Submit to LinkedIn Chia sẻ lên Zing Me

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

18001166 vector
 Hotline đăng ký dịch vụ 24/7
whatsapp logo  zalo icon  viber icon  skype icon
whatsapp logo  zalo icon  viber icon  skype icon
0886.116.116
whatsapp logo  zalo icon  viber icon  skype icon
0916.31.0606
  ----------------------------- 

Tổng đài Hỗ Trợ Kỹ Thuật

CSKH - Cước: 18001166

 

Tham gia mạng xã hội VNPT

pinterest logo   youtube logo   Facebook logo   LinkedIn logo   Twitter logo

Chương trình khuyến mãi

Gói Cước Đỉnh D60G Của VinaPhone 2GB Mỗi Ngày 50 Phút Ngoại Mạng 1500 Phút Nội Mạng

vinaphone 088, chon so dep 088, gói cước vinaphone 088, tra sau 088, vinaphone tra sau 088

vinaphone 088, vinaphone tra sau  088, chon so 088, so  dep 088, tra sau 088
vinaphone 088, chon  so 088, so dep 088, vinaphone tra sau 088, kho so 088, chon so  088

 

  1. Xem nhiều
  2. Bài mới
  3. Tags