TGĐ Lương Mạnh Hoàng: “Tôi muốn đưa VNPT-VinaPhone về vị trí vốn có của nó”

Wednesday, 20 May 2015 16:29

Chia sẻ

Submit to Facebook Submit to Twitter Submit to LinkedIn Chia sẻ lên Zing Me

Ông Lương Mạnh Hoàng, Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone khẳng định đã sẵn sàng “chèo lái” VNPT-VinaPhone trên thương trường cạnh tranh và đưa VNPT về vị trí ban đầu vốn có của nó.

Ông Lương Mạnh Hioàng, Phó tổng giám đốc VNPT kiêm Tổng Giám đốc VNPT-VinaPhone

Sau khi được điều chuyển từ công ty chuyên về hạ tầng sang tổng công ty chuyên về kinh doanh, ông Lương Mạnh Hoàng cho rằng: “Hạ tầng được sinh ra là để phục vụ kinh doanh, nếu không phục vụ kinh doanh thì hạ tầng không phát huy được vai trò của nó. Hơn 24 năm qua kể từ ngày tôi làm việc tại VNPT/VTN, chỉ khoảng 4 năm gần đây, công tác kinh doanh của VTN mới được quan tâm đúng mức và có những bước khởi sắc, thông qua việc xây dựng đội ngũ kinh doanh thực sự tâm huyết với nghề nghiệp. Trước đây, việc kinh doanh của VTN chưa được thực hiện đúng với ý nghĩa chuyên môn của nó”.

Ông cũng cho rằng: "Không hẳn là chưa có kinh nghiệm kinh doanh thì sẽ làm kinh doanh không tốt. Trong cuộc sống, nhiều khi chưa có kinh nghiệm cũng là một lợi thế, bởi nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh nào trước đó thì sẽ dễ tiếp thu được những ý tưởng kinh doanh mới, hiện đại và sẽ không có những nếp mòn trong tư duy kinh doanh kiểu cũ. Một tất yếu là muốn kinh doanh tốt cần phải có sự đam mê, khác hoàn toàn với làm kỹ thuật tốt. Tôi không cảm thấy lúng túng khi nhận nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu rằng kinh doanh là thực sự vất vả, nhưng sự vất vả đó mà là niềm đam mê của mình thì sẽ không còn là vất vả nữa. Với trọng trách “đứng mũi chịu sào”, Tổng công ty VNPT-VinaPhone sẽ còn rất nhiều việc phải làm, làm với nhiều cách để đưa Tổng công ty này phát triển, phát triển mạnh hơn và tôi đã sẵn sàng”.

Theo ông Lương Mạnh Hoàng, điểm yếu quan trọng nhất của VNPT hiện nay là kinh doanh. Thực ra, từ khi Viettel lớn mạnh lên, VNPT cũng có những bước chuyển mình nhưng chỉ là bước tiến so với chính mình, vẫn còn khá khiêm tốn so với thị trường và đối thủ. Vậy để phát triển mạnh, phải có tư duy đột phá. Muốn đột phá thì cần phải học hỏi từ đối thủ, đối tác trong và ngoài nước, những nhà khai thác đã thành công và có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Để thúc đẩy VNPT-VinaPhone phát triển, ông Hoàng cho rằng, yếu tố con người là quan trọng nhất, quyết định sự thành công của đơn vị. Vì vậy, các cơ chế, chính sách để khơi dậy và thúc đẩy niềm đam mê, năng động, sáng tạo và  cống hiến của các cán bộ nhân viên là vô cùng quan trọng. 

Trả lời câu hỏi về bài toán kết hợp hạ tầng để phục vụ kinh doanh sẽ ra sao khi được  giao vai trò "chèo lái” VNPT-VinaPhone, ông Lương Mạnh Hoàng cho rằng, kinh doanh là mục đích và hạ tầng là phương tiện. Hạ tầng là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Triết lý kinh doanh ngày nay đã thay đổi khi ta phải bán những gì thị trường cần chứ không phải bán cái gì chúng ta có. Phải giải quyết được bài toán này mới hy vọng có thành công trong kinh doanh. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh cần phải đi trước để hạ tầng bước theo một cách vững chắc. Cần nắm bắt, dự báo được những xu hướng, nhu cầu của thị trường trong tương lai để xây dựng và phát triển hạ tầng đáp ứng những xu hướng và đòi hỏi đó. 

Đối với mục tiêu trước mắt đặt ra cho VNPT-VinaPhone, ông Lương Mạnh Hoàng cho biết, tái cấu trúc VNPT lần này là một sự thay đổi sâu sắc nhất từ trước tới nay, từ mô hình tổ chức đến kinh doanh, mạng lưới, hành chính. Bản thân VNPT-VinaPhone là một hệ thống kinh doanh của toàn tập đoàn, một hệ thống mới, một sự thay đổi lớn. Đây là một mô hình chưa từng có trong tiền lệ nên trong giai đoạn đầu thành lập này sẽ không khỏi những bỡ ngỡ, chưa thể suôn sẻ. Vì vậy, trước mắt, công tác ổn định tổ chức là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu đối với Tổng công ty VNPT-VinaPhone. Tuy nhiên, nguyên tắc tối cao đặt ra là các công việc liên quan đến tái cấu trúc, ổn định tổ chức... của VNPT không được ảnh hưởng tới khách hàng. Khách hàng sẽ không cảm nhận được những việc đang diễn ra bên trong VNPT trong quá trình này. 

"Muốn thành công thì phải có khát vọng. Mong muốn của tôi là toàn bộ các đơn vị trong tập đoàn đều có chung một khát vọng và cùng chung tay góp sức để đưa VNPT về đúng vị trí ban đầu vốn có của mình”, ông Lương Mạnh Hoàng nhấn mạnh.

Chỉnh sửa lần cuối vào Thursday, 21 May 2015 09:25
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 12870 lần

Media

Chia sẻ

Submit to Facebook Submit to Twitter Submit to LinkedIn Chia sẻ lên Zing Me

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

Tong-dai-ban-hang-mien-phi-toan-quoc-18001166
 
Chat/ Call Whatsapp: 0886.00.11.66  Chat/ Call Zalo: 0886.00.11.66  Chat/ Call Viber: 0886.00.11.66  Chat/ Call Skype
Chat/ Call: 0886.116.116  Chat/ Call: 0886.116.116  Chat/ Call Viber: 0886.116.116  Chat/ Call Skype
0886.116.116
Chat/ Call: 0886.116.116 Chat/ Call: 0886.116.116  Chat/ Call Viber: 0886.116.116  Chat/ Call Skype
0916.31.0606
  ----------------------------- 
 CSKH - Hỗ Trợ Kỹ Thuật
(028) 800126

Tham gia mạng xã hội VNPT

pinterest-logo   youtube-logo   Facebook-logo   LinkedIn-logo   Twitter-logo  

Chương trình khuyến mãi

 

vinaphone 088, chon so dep 088, gói cước vinaphone 088, tra sau 088, vinaphone tra sau 088

vinaphone 088, vinaphone tra sau  088, chon so 088, so  dep 088, tra sau 088 

vinaphone 088, chon  so 088, so dep 088, vinaphone tra sau 088, kho so 088, chon so  088

Điên hoa 1080 VNPT

  1. Xem nhiều
  2. Bài mới
  3. Tags